Hướng dẫn cách chiên bánh phồng tôm bằng dầu và lò vi sóng

Hướng dẫn cách chiên bánh phồng tôm bằng dầu và lò vi sóng

Bánh phồng tôm là món ăn khai vị thường gặp trong các bữa tiệc hay là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên làm thế nào để có được đĩa phồng tôm giòn tan, phồng đều mà không bị cháy xém? Xem ngay tuyệt chiêu chiên phồng tôm được chia sẻ dưới đây nhé.

Cách chiên bánh phồng tôm bằng lò vi sóng

chiên bánh phồng tôm

Hiện nay các bà nội trợ đang truyền tai nhau về phương pháp chiên bánh phồng tôm bằng lò vi sóng mà không cần dầu mỡ. Nghe thì có vẻ kỳ lạ nhưng đây chính là cách chiên bánh phồng tôm siêu tốc giúp bạn có thể ăn bánh thoải mái mà không lo dầu mỡ. Cách chiên bánh phồng tôm bằng lò vi sóng như sau:

  • Vệ sinh sạch sẽ phần đĩa kính trong lò vi sóng
  • Rải đều bánh phồng tôm lên mặt đĩa kính. Không nên rải quá nhiều để bánh có thể nở đều nhất.
  • Chọn nhiệt độ cao nhất của lò vi sóng
  • Cài đặt thời gian, thường từ 45 giây đến 1 phút. Do công suất máy vi sóng khác nhau nên lần đầu tiên bạn lên quay thử một ít để biết chính xác thời gian quay bánh phồng tôm trong đó, tránh bị cháy hoặc sống.
  • Và cuối cùng là lấy phồng tôm ra và thưởng thức ngay thôi nào.

Cách chiên bánh phồng tôm bằng dầu

chiên bánh phồng tôm

Việc chiên bánh phồng tôm bằng lò vi sóng nhanh hơn, không có dầu mỡ nhưng theo chúng tôi thì cách làm này bánh sẽ không được ngon bằng cách làm truyền thống đó là chiên bằng dầu mỡ. Tuy có mất thời gian nhưng khi chiên bánh ngập trong dầu, bánh sẽ nở to hơn, đều hơn. Khi thành phẩm bánh giòn tan, không bị cháy xém, thơm ngậy hơn so với việc chiên bằng lò vi sóng.

Cách chiên phồng tôm bằng dầu như sau:

  • Đổ dầu ăn vào chảo, điều chỉnh lửa để chảo dầu nhanh chóng. Sau khi dầu trong chảo đã sôi thì vặn nhỏ lửa. Lượng dầu ăn trong chảo cần ngập bánh.
  • Thả từ từ bánh phồng tôm vào chảo, khi viền bánh phồng lên thì nhanh chóng lật ngược lại. Ấn nhẹ cho bánh chì hoàn toàn trong dầu. Đợi vài giây để bánh nở hết có màu hơi vàng thì vớt bánh ra.
  • Để bánh lên giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu trong bánh, khi ăn không bị ngấy.

Lưu ý: Bánh phồng tôm rất nhanh chín nên khi chiên bạn phải để lửa nhỏ, tay đảo nhanh và cho ít một để bánh chín vừa tới, không bị cứng hay cháy khét.

Để bảo quản bánh phồng tôm sau khi chiên, bạn có thể lấy khăn giấy hoặc giấy thấm dầu lót dưới đáy túi nilon rồi cho bánh vào và buộc chặt để trong tủ lạnh.

Hy vọng hai cách chiên bánh phồng tôm trên đây sẽ giúp bạn tự tay làm được những đĩa bánh phồng tôm giòn ngon hấp dẫn cho những người thân yêu của mình. Và đừng quên chia sẻ với bạn bè để cùng thực hiện nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.