Đặc sản bánh phồng tôm cao cấp

Bánh phồng tôm sóc trăng là món ngon đáng thử khi có cơ hội đến vùng đất này. Hẳn sẽ thật đáng tiếc vô cùng nếu đến Sóc Trăng mà không ăn bánh phồng tôm Sóc Trăng.

Bánh phồng tôm sóc trăng
Bánh phồng tôm sóc trăng

Làm bánh phồng tôm sóc trăng như thế nào?

Để làm bánh phồng tôm sóc trăng ngon, điều quan trọng chính là khâu chọn tôm. Tôm được chọn là những con còn tươi, nhảy tanh tách thì khi ăn bánh mới thơm đúng vị đặc trưng của nó.

Bánh phồng tôm sóc trăng cũng sẽ không ngon nếu thiếu đi hương vị hạt tiêu và độ béo của lòng trắng trứng vịt tươi. Một yếu tố khác là khâu phơi nắng, đây là  khâu quan trọng quyết định hương vị của thành phẩm. Bởi nắng không to, bánh sẽ dễ đổi màu, không xốp, có mùi khai, khi chiên sẽ không phồng, ăn sẽ không ngon cho nên đòi hỏi người làm bánh cần có kinh nghiệm mới có thể tạo ra thành phẩm thơm ngon.

Bánh phồng tôm sóc trăng
Bánh phồng tôm sóc trăng

Bánh phồng tôm là món ăn không mấy xa lạ đối với người dân Việt, bởi hầu như địa phương nào cũng có bày bán đặc sản này. Tuy nhiên, nếu ai đã một được cảm nhận bánh phồng tôm sóc trăng hẳn sẽ nhận thấy điểm khác biệt rõ ràng bởi hương vị của nó so với bánh phồng tôm ở các vùng miền khác.

Bánh phồng tôm Sóc Trăng là loại đặc biệt có từ 65-75% thành phần là tôm. Bởi vậy, khi bạn chiên lên, bánh sẽ có độ giòn, xốp, béo ngậy và thơm lừng hương vị của tôm đang quyện chặt trong từng miếng bánh cộng hưởng với vị cay cay the the của hạt tiêu khiến người thưởng thức ngay lập tức bị mê hoặc bởi hương vị quyến rũ đậm đà này. Chắc chắn, hương vị thơm ngon của bánh sẽ làm cho bạn ăn rồi lại muốn ăn thêm chiếc nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.