Chữa cháy cơn đói với món phồng tôm không cần nồi bếp dầu mỡ ngay tại văn phòng

Chữa cháy cơn đói với món phồng tôm không cần nồi bếp dầu mỡ ngay tại văn phòng

Khi nhắc đến bánh phồng tôm mọi người thường nghĩ đây là món ăn nhiều dầu mỡ, cách chế biến phức tạp, mất thời gian. Tuy nhiên ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết chiên phồng tôm siêu tốc. Giúp bạn chữa cháy cơn thèm mà ngay tại văn phòng mà không cần nồi bếp, dầu mỡ.

Hướng dẫn cách chiên phồng tôm tại văn phòng không cần nồi bếp dầu mỡ

bánh phồng tôm

Trong các bữa tiệc liên hoan tại văn phòng mọi người muốn thưởng thức những chiếc bánh phồng tôm giòn tan, thơm phức. Nhưng lại không có dầu mỡ, nồi bếp để thực hiện thì phải làm sao? Vấn đề này có thể được giải quyết vô cùng nhanh chóng, đơn giản chỉ với một chiếc lò vi sóng. Nghe qua thì có vẻ lạ bởi từ trước đến giờ để chiên bánh phồng tôm đều bắt buộc phải có dầu mỡ. Nhưng không chúng tôi đã thử làm và cho thành phẩm vô cùng hấp dẫn. Hãy thử theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Chuẩn bị: Bánh phồng tôm, lò vi sóng

Thực hiện:

  • Vệ sinh đĩa kính của lò vi sóng
  • Rải đều phồng tôm lên trên tấm kính
  • Chọn mức nhiệt độ lớn nhất của lò vi sóng
  • Chọn thời gian quanh bánh trong lò vi sóng, khoảng 45 giây đến 1 phút
  • Lấy bánh phồng tôm ra khỏi lò vi sóng và thưởng thức

Một số lưu ý khi chiên bánh phồng tôm tại văn phòng bằng lò vi sóng

bánh phồng tôm

  • Không rải quá nhiều bánh lên đĩa kính của lò vi sóng để bánh có thể phồng đều.
  • Không nên để bánh tập trung ở chính giữa đĩa kính bởi tại đây nhiệt độ lớn nhất, bánh nhanh bị cháy khét.
  • Tùy vào công suất lò vi sóng mà bạn chọn thời gian quay bánh phồng tôm sao cho thích hợp, tránh tình trạng quá cháy hoặc quá cứng.
  • Nếu lần đầu chiên bánh, nên chiên một ít để thử nhiệt độ và thời gian, tránh lãng phí
  • Có thể chọn mức nhiệt độ của lò vi sóng nhỏ nhưng cần quan sát bánh đã phồng đều chưa
  • Sau khi đem bánh từ lò vi sóng ra, nên để bánh nguội một chút rồi thưởng thức thì bánh sẽ giòn hơn.
  • Khi chiên quá nhiều bánh mà không ăn hết, bạn có thể bảo quản bánh bằng cách cho bánh vào một chiếc túi nilon có lót sẵn giấy thấm dầu và buộc chặt miệng túi lại để nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh.

Như vậy chỉ trong vòng 5 phút với một chiếc lò vi sóng quen thuộc là bạn đã có những chiếc bánh phồng tôm giòn tan để thưởng thức cùng đồng nghiệp. Còn chần chừ gì nữa mà không thể hiện ngay tay nghề của mình. Để giải quyết cơn thèm bánh phồng tôm trong những bữa tiệc liên hoan tại văn phòng làm việc. Chắc chắn bạn sẽ được bạn bè đồng nghiệp khen nức mũi. Với món ăn thơm ngon, phù hợp với tất cả mọi người và không gây hại đến sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published.