Bánh pía đậu xanh sầu riêng Tân Huê Viên một trong những nét đặc trưng của vùng Sóc Trăng. Chỉ cái tên bánh cũng nói lên được nguyên liệu và sức hút của nó đối với thực khách gần xa khi thưởng thức. Vậy loại bánh do Tân Huê Viên có gì đặc biệt so với những loại bánh khác. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.
Điểm thu hút của bánh pía đậu xanh sầu riêng Tân Huê Viên
Với sự kết hợp hài hòa hoàn hảo giữa các nguyên liệu khác nhau đã đem đến hương vị thơm ngon làm nao lòng không biết bao thực khách gần xa khi đến Sóc Trăng. Điều đặc biệt ở bánh pía Tân Huê Viên đậu xanh sầu riêng chính là sự mềm, dẻo của lớp vỏ bánh ở bên ngoài, cùng với đó là vị bùi bùi của đậu xanh, vị ngọt và hương thơm đặc trưng của sầu riêng và một chút gì đó hơi béo ngậy, mặn mà của trứng muối được sử dụng để làm nhân bánh. Có thể nói nếu đã thưởng thức bánh một lần bạn sẽ nhớ mãi và không bao giờ quên, cho dù ăn bánh pía ở bất cứ thương hiệu nào đi nữa cũng không thể nào sánh được.
Sự khác biệt của bánh pía đậu xanh
Mặc dù được nhiều nơi khác cũng làm bánh pía tuy nhiên, bánh pía Tân Huê Viên đậu xanh sầu riêng lại có sự khác biệt, vẫn là đậu xanh, sầu riêng, lòng đỏ trứng muối và mỡ heo nhưng bánh pía ở đây lại không quá ngọt, quá béo khiến cho người dùng khi ăn không bị ngán. Với lớp vỏ bên ngoài mềm, mịn và độ dai vừa phải bao lấy lớp nhân bánh bên trong tạo nên sự khác biệt và thu hút trong từng chiếc bánh.
Một trong những điều tạo nên sự đặc biệt này từ loại bánh pía Tân Huê Viên này chính là nguyên liệu. Luôn được chọn lọc kỹ lưỡng từ khâu chọn bột để làm vỏ bánh cho đến nhân bên trong đều rất tỉ mỉ và mất nhiều thời gian. Chính điều này đã tạo nên thương hiệu Tân Huê Viên về bánh pía thơm ngon làm xao xuyến biết bao người sử dụng.
Làm thế nào để giữ bánh pía Tân Huê Viên đậu xanh sầu riêng được lâu?
Thường thời hạn sử dụng của bánh pía sẽ nằm trong khoảng 60 ngày hoặc 75 ngày. Tùy thuộc vào từng loại bánh, tuy nhiên để bảo quản bánh được ngon và không bị khô trong suốt thời gian sử dụng khách hàng nên lưu ý:
- Để bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao làm ảnh hưởng đến chất lượng của bánh
- Tốt nhất nên giữ bánh ở ngăn mát tủ lạnh, không những giúp bánh không bị khô mà bánh ăn ngon hơn
- Có thể giữ bánh ở ngăn đông, tuy nhiên khi ăn khách hàng nên rã đông bánh ở nhiệt độ 200 độ C để đảm bảo bánh được ngon
Bài viết trên chia sẻ đến bạn bánh pía đậu xanh sầu riêng Tân Huê Viên. Mong rằng thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn có được thông tin hữu ích cho mình trong quá trình tìm hiểu. Chúc bạn thành công!
Leave a Reply