Bạn đã biết cách chế biến món ngon từ tôm khô cực đơn giản

Bạn đã biết cách chế biến món ngon từ tôm khô cực đơn giản

Để chế biến món ngon từ tôm khô cực đơn giản hoàn toàn không khó thực hiện. Sau đây là một số món ăn ngon, lạ miệng và rất hấp dẫn được chế biến từ tôm khô được nhiều thực khách ưa chuộng hiện nay.

Giới thiệu các cách chế biến món ngon từ tôm khô cực đơn giản 

Món gỏi xoài trộn tôm khô:

Gỏi xoài trộn tôm khô – món nhậu lạ miệng, hấp dẫn

Nguyên liệu chế biến: tôm khô, xoài xanh, ngò rí, tỏi, ớt, gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, chanh.

Quy trình chế biến:

Xoài xanh đem gọt vỏ, bào sợi mảnh, thả vào tô, bỏ tôm khô đã ngâm mềm vào.

Tỏi ớt băm nhỏ bỏ vào chén, thêm nước mắm, đường, bột ngọt, chanh, nước sôi vào khuấy đều lên.

Đổ hỗn hợp nước chấm vừa làm xong vào tô xoài và tôm ở trên, đem ngò rí đã cắt nhuyễn trộn vào cho đều là đã hoàn thành xong món ăn.

Món tôm khô xào hành tây:

Tôm khô xào hành tây  – món ăn ngon nhẹ nhàng cho bữa cơm hàng ngày

Nguyên liệu chế biến: tôm khô, hành tây, gia vị.

Quy trình chế biến: 

Tôm khổ rửa sạch, ngâm nước cho mềm. Hành củ, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn, hành tây cắt lát.

Lấy chén nhỏ bỏ nước mắm, đường, sa tế vào trộn đều.

Cho dầu vào chảo, phi hành tỏi vào cho thơm, bỏ tôm khô vào xào cho mềm với lửa nhỏ. Thả hành tây vào đảo qua thật nhanh, Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Khi múc ra đĩa, trang trí thêm ít hành lá bên trên.

Món tôm khô rim thịt ba chỉ:

Món tôm kho rim thịt ba chỉ hấp dẫn, đậm đà hương vị

Nguyên liệu chế biến: 

Tôm khô, thịt ba chỉ, hành tím, tỏi, hành lá, gia vị: đường, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước màu.

Quy trình chế biến:

Tôm khô đem rửa sạch, ngâm nước cho mềm trong khoảng từ 20 đến 30 phút.  Đem tôm ra băm nhuyễn bỏ vào chén, ướp với hành tỏi, hạt tiêu, nước mắm, trộn thật đều cho thấm gia vị.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái từng miếng mỏng, ướp thịt với gia vị để cho ngấm trong khoảng 20 phút.

Bỏ dầu ăn vào chảo, đun nóng, thả hành tỏi phi vào cho thơm, thả tôm khô đã ướp vào xào nhanh, khi tôm săn lại thì tắt bếp và vớt ra để riêng.

Bỏ dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho thịt ba chỉ vào, lăn đều cho đến thấy có màu vàng óng là được.

Bỏ nước màu vào nồi, nêm nếm gia vị đun sôi, cho thịt ba chỉ vào đảo đều, đun thêm khoảng 10 phút thì thả tôm vào, thêm một ít muối, nước mắm, hạt nêm vào cho vừa miệng, kho đến khi thấy có độ quẹo vừa phải thì tắt bếp và rải hạt tiêu lên trên.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn đọc các cách chế biến món ngon từ tôm khô cực đơn giản, nhanh chóng mà vẫn rất hấp dẫn khi ăn. Hy vọng sẽ đem đến một chút niềm vui cho trong cuộc sống của bạn qua những bữa ăn dân dã hàng ngày.

Xem thêm: LẠP XƯỞNG NGON NỔI TIẾNG TPHCM NIỀM TỰ HÀO CỦA CẢ MỘT LÀNG NGHỀ Ở SÓC TRĂNG

Leave a Reply

Your email address will not be published.